• 1.png
  • 3.png
  • 4.png
  • 11.png

Rượu Yến Vang

Mẹo chọn lựa ly uống rượu vang

Chỉ mục bài viết
Mẹo chọn lựa ly uống rượu vang
TEST BAI VIET
Tất cả các trang

 Một đặc điểm chung của các ly uống rượu vang về độ dày là bạn nên chọn ly uống càng mỏng càng tốt. Một chiếc ly dày, nặng không chỉ làm xấu màu sắc rượu mà còn thay đổi mùi vị. Ly mỏng sẽ giúp bạn uống dễ hơn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến phần miệng ly. Vành ly phải không bị mẻ, gợn để rượu, dễ dàng trôi qua. Nếu vành ly có tỳ vết, nó sẽ làm cản trở dòng chảy và có thể thay đổi mùi vị đặc trưng của rượu.

2. Lựa chọn ly theo kích thước và màu sắc

Mẹo chọn lựa ly uống rượu vang

Trong việc lựa chọn ly uống rượu vang thì chỉ có duy nhất một điều bạn không cần quan tâm nhiều chính là về kích thước của những ly uống rượu. Cho dù hình dạng thế nào chăng nữa thì kích thước của ly rượu phải đủ lớn để chứa đủ lượng rượu tương đối cho một lần rót đầy hơn nửa ly. Điều này cho phép hương vị của rượu hoà quyện trong ly, chứ không phải là thoát hết ra ngoài khi ở trong một chiếc ly quá nhỏ.

Về màu sắc của những chiếc ly uống rượu vang, bạn nên chọn những chiếc ly có màu trong suốt. Nó sẽ làm nền cho rượu vang. Vì bạn “nếm” bằng mắt trước nên vẻ đẹp của màu đỏ sẫm hoặc trắng sẽ được nhận thấy trước khi rượu chạm lưỡi của bạn. Do đó, hãy để dành những chiếc ly màu sắc khi uống nước tinh khiết.

3. Lựa chọn ly theo loại rượu vang

Lựa chọn ly cho vang trắng: bạn nên chọn ly có chân cao, thân hẹp và đường kính miệng nhỏ, dung lượng khoảng 145-150ml. Kiểu ly này sẽ giúp giữ độ sủi tăm của rượu lâu hơn, giúp rượu vang giữ lạnh được lâu hơn tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức. Thân ly dài khiến cho khi uống sẽ cảm nhận được hương rượu thơm sát mũi và đế ly tạo hình ảnh thanh thoát, đẹp mắt.

Lựa chọn ly cho vang đỏ: Bạn nên chọn những loại ly uống chân cao, thân tròn to và rộng, dung tích khoảng 200-250ml để hương rượu đủ đậm và phảng phất, ly có độ trong suốt để lộ rõ màu nguyên chất của rượu. Bạn cũng chỉ nên rót khoảng 1/3 ly, để khi cảm nhận mùi thơm, bạn sẽ không bị sánh rượu vang ra ngoài.

Lựa chọn ly uống cho rượu mạnh: Riêng với rượu manh, bạn nên lựa chọn loại ly nhỏ, có chân thấp hoặc không chân, hình trụ dày. Loại rượu này thường được dùng sau bữa ăn, mỗi lần rót chỉ khoảng 30–40ml, nhằm tránh cho người uống cảm giác bị sốc. Khi uống dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấc ly rượu lên, áp ly vào lòng bàn tay, sau đó xoay nhẹ ly để hơi ấm của bàn tay thấm vào trong rượu. Sau khi rượu ấm lên, nhẹ nhàng nhấp từng chút một để thưởng thức vị ngon của rượu.

Mẹo chọn lựa ly uống rượu vang
 

Ly uống Cocktail: Nên lựa chọn những loại ly chân ngắn, thân dài và rộng, miệng rộng ngang bằng chân ly hoặc có thể là loại không chân, thân ngắn, bụng phình rộng, miệng rộng. Có nhiều kiểu dáng khác nhau tùy theo người pha chế sử dụng. Chúng thường được dùng theo tên gọi của loại cocktail hoặc phù hợp với cách trình bày tương ứng.

Nguồn: Tổng hợp

  

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Hotline0989 975 571

Email: lekimhang.vn@gmail.com

LƯỢT TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay:1074
mod_vvisit_counterHôm Qua:32
mod_vvisit_counterTuần Này:1106
mod_vvisit_counterTuần Rồi:368
mod_vvisit_counterTất cả:778412

Ngày 18 Tháng 12 Năm 2017